• Liên tục mua bán chui cổ phiếu, quỹ đầu tư ngoại bị phạt nặng

  Liên tục mua bán chui cổ phiếu, quỹ đầu tư ngoại bị phạt nặng

  (ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừ công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với AFC VF Limited, quỹ đầu tư có trụ sở chính tại Cayman Islands.

 • Khi quy mô vốn đều lệ lệch pha thị phần

  Khi quy mô vốn đều lệ lệch pha thị phần

  (ĐTTCO) - Trong nửa thập niên qua đã có mối quan hệ khá chặt chẽ giữa quy mô vốn điều lệ (VĐL) và thị phần của CTCK. Nhưng sự tương quan đang tạm thời bị phá vỡ khi có sự xuất hiện của một loạt tên tuổi mới. 

 • Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

  Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

  (ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

 • Nhà đầu tư hoàn thành việc nộp tiền mua cổ phần Vinaconex

  Nhà đầu tư hoàn thành việc nộp tiền mua cổ phần Vinaconex

  (ĐTTCO)-Ngày 4-12, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã thông báo kết quả bán đấu giá công khai cả lô cổ phần của Nhà nước tại Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) do SCIC đại diện chủ sở hữu (tổ chức vào ngày 22-11).

 • Đón tin tốt cuộc chiến thương mại, VN Index tăng 25 điểm

  Đón tin tốt cuộc chiến thương mại, VN Index tăng 25 điểm

  (ĐTTCO) - Thông tin về cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang dần hạ nhiệt đã kích thích dòng tiền quay trở lại thị trường, giúp VN Index tăng hơn 25 điểm trong phiên giao dịch đầu tiên tháng 12.

 • Chọn mặt cổ phiếu cảng biển

  Chọn mặt cổ phiếu cảng biển

  (ĐTTCO) - Trong xu hướng hội nhập, nhóm CP cảng biển được dự báo duy trì tốc độ tăng trưởng nhờ các hiệp định thương mại tự do (FTA), thậm chí hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Thế nhưng, tiềm năng mỗi cảng biển không giống nhau và đây cũng là yếu tố khiến nhóm CP cảng biển đang dần bị phân hóa.

 • Chứng khoán hóa theo mô hình mã hóa dự án BĐS

  Chứng khoán hóa theo mô hình mã hóa dự án BĐS

  (ĐTTCO) - Hiện nay, nhu cầu vốn của doanh nghiệp bất động sản (BĐS) chiếm khoảng 80-85% tổng vốn đầu tư phát triển dự án, chủ yếu phụ thuộc tín dụng ngân hàng (NH) để phát triển dự án. 

 • Kido thâu tóm thêm doanh nghiệp dầu ăn

  Kido thâu tóm thêm doanh nghiệp dầu ăn

  (ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Kido (KDC) vừa công bố hoàn tất thương vụ mua lại 51% cổ phần tại Công ty Golden Hope Nhà Bè (GHNB).